fbpx

Unlock อย่าปล่อยให้รูขุมขนกว้าง

อย่าให้รูขุมขนกว้าง

รูขุมขนกว้างเป็นปัญหาใหญ่ที่สาวๆ หลายคนต้องเจอ

ปัญหาหนักหน้าอีกหนึ่งอย่าง ที่สาวๆ หลายคนต้องเจอ คือ หน้ามัน แต่งหน้าไม่ติด สาเหตุก็มาจาก “รูขุมขนกว้าง” นั่นเอง ถ้ามีปัญหาไม่มาก ก็พอจะอาศัยไพร์มเมอร์มาช่วยปกปิดกันได้ แต่ในบางคนก็เกินเยียวยา โบกยังไงก็ไม่อยู่ค่า ก่อนที่มันจะเกินเยียวยาไปมากกว่านี้ เรามาดูสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนบนใบหน้าของเรามันกว้างขึ้นกันดีกว่า จะได้ระวังๆ ไม่เผลอตัวไปทำกันค่ะ

ทำความสะอาดผิวหน้าไม่ดี

การดูแลผิวหน้าที่สำคัญขั้นตอนหนึ่ง ก็คงจะเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด ยิ่งสำหรับใครที่แต่งหน้า ก็ควรจะต้องใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมด ไม่อย่างนั้น เครื่องสำอางจะไปอุดตันรูขุมขน ทำให้รูกว้าง เป็นสิวได้ง่าย และหลังจากเราล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติแล้ว การใช้น้ำเย็นในการล้างหน้าปิดท้าย จะช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นด้วย
ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวไม่เหมาะสม

คนอื่นใช้ดี รีวิวก็เยอะ เราก็ต้องใช้ดีซิ! หยุดโดนป้ายยากันก่อนสาวๆ ก่อนที่เราจะใช้ผลิตภัณฑ์อะไรนั้น ควรจะศึกษาให้ดี การใช้ครีมบางตัว อาจจะส่งผลทำให้รูกว้างได้ โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่ใส่สารกันบูด แอล์กอฮอลล์ และปิโตรเลี่ยม นอกจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแล้ว ผลิตภัณฑ์สำหรับการล้างหน้าก็สามารถทำให้ขุมขนกว้างได้เช่นกัน เพราะผลิตภัณฑ์บางตัวจะขจัดความมันบนใบหน้าไปจนหมด ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงมาก ส่งผลให้ผิวผลิตน้ำมันออกมาทดแทนจำนวนมาก ทำให้รูกว้างตามไปด้วย
นอนน้อย

การนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอถือเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้ร่างกายเรามีสมดุลที่ดี หากสาวๆคนไหนนอนน้อยละก็ จะส่งผลทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนความเครียดออกมา ทำให้เราเป็นคนหงุดหงิดง่าย อารมณ์ไม่ดี ผิวหน้าแห้งกร้าน หน้ามัน ขุมขนกว้าง เกิดริ้วรอยก่อนวัย สารพัดปัญหาผิวหน้าที่จะมารุมเร้าเราจากเพียงสาเหตุที่พักผ่อนไม่เพียงพอ รู้แล้วสาวๆก็อย่านอนดึกกันน้า…
ชอบกินของทอด ของมัน

ของอร่อยมักไม่ดี แต่มันอดใจไม่ไหวนิหน่า… ของทอดของมัน อาหารโปรดของใครหลายคน รู้ไหมค่ะว่าการทานอาหารที่มีไขมันสูง จะส่งผลให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตไขมันออกมามากจนเกินไป ทำให้หน้าของเรานั้นมันเยิ้ม แต่งหน้าไม่ติด แถมเป็นสิวง่ายอีกต่างหาก ลองสังเกตกันดูว่าช่วงไหนที่เราทานอาหารที่มีไขมันสูงบ่อยๆ หน้าของเรานั้นจะมีความมันมาก และรูขุมขนก็กว้างขึ้นตามไปด้วย
ไม่ใช้ครีมกันแดด

ครีมกันแดด องครักษ์ปกป้องผิวของเราให้ปลอดภัยจากการทำร้ายของแสงแดด หากใครละเลยละก็ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจน อิลาสตินใต้ผิวหนังของเรา จะค่อยๆถูกทำลายลง ส่งผลให้ผิวหน้าขาดความยืดหยุ่น ไม่กระชับ ผิวแห้งกร้าน และทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นด้วย รู้แล้วก็อย่าลืมทาครีมกันแดดกันนะสาวๆ

หากเราสามารถลดพฤติกรรมเสี่ยงที่จะทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นได้ ก็ไม่ต้องวุ่นวายหาผลิตภัณฑ์แพงๆมารักษา หรือเมคอัพปกปิดให้มากมาย กันไว้ดีกว่าแก้แน่นอนค่ะ…

ติดตามเรื่องราวดีๆ ของเราใน Social Media Facebook : https://fb.com/thecommunicate

  • All
  • BEAUTY
  • HEALTH
  • LIFESTYLE
All
  • All
  • BEAUTY
  • HEALTH
  • LIFESTYLE
เจฟฟ์ เบซอส
BUSINESS

5 สิ่งที่ควรทำอยู่เสมอจาก เจฟฟ์ เบซอส ชายผู้ที่รวยที่สุดในโลก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine คนที่ประสบความสำเร็จสูงสุดทุกกคนในปัจจุบัน ไม่ได้มีใครที่เป็นคนฉลาดแบบสุดๆ หรือ โชคดีมากๆ แต่กลับเป็นคนที่มีนิสัยส่วนตัวที่มีวินัย และเลือกที่จะปฏิบัติกิจกรรมต่างๆในแต่ละวันต่างหาก ลองมาดูแนวทางการใช้ชีวิตในแต่ละวันของ เจฟฟ์ เบซอส ชายผู้ที่ร่ำรวยที่สุดเป็นเบอร์หนึ่งในขณะนี้ และเป็น …

อ่านต่อ...
กิจกรรมภายในบ้าน
BUSINESS

กิจกรรมภายในบ้านยังคงได้รับความนิยม – แม้จะคลายล็อคดาว์น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine แม้จะคลายล็อคดาว์นไปแล้ว แต่ กิจกรรมภายในบ้าน ช่วงกักตัวยังได้รับความนิยมเหมือนเดิม กิจกรรมภายในบ้านในช่วงกักตัวยังคงได้รับความนิยมสูงกว่าในอดีต แม้ความนิยมจะเริ่มลดลงบ้างเมื่อเทียบกับช่วงที่ยังมีการล็อกดาวน์ : ในช่วงกักตัวอยู่บ้าน ผู้คนเริ่มหากิจกรรมในบ้านชดเชยการออกนอกบ้าน จึงเกิดกระแสกิจกรรมภายในบ้านหลากหลายประเภท เช่น …

อ่านต่อ...
fake news
GENERAL

ข่าวปลอม Fake News 8 แบบ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine Fake News ข่าวปลอม 8 แบบ ทุกวันนี้ fake news ข่าวปลอมนั้นมีมากขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะเพื่อวัตถุประสงค์อะไรก็ตาม แต่ก็ทำให้เกิดความปั่นป่วนในสังคม …

อ่านต่อ...
ดูแลผิวช่วงฝนตก
BEAUTY

วิธีดูแลผิวช่วงฝนตก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ดูแลผิวช่วงฝนตกกันอย่างไร เพราะรอบๆตัวมีแต่ความอับชื้น ในช่วงที่เราต้องผจญภัยอยู่กับฝนที่ตกอยู่เรื่อยๆนี้ แคทจะพาไปรู้จักกับสาเหตุ วิธีป้องกัน ตลอดจนการรักษาที่ถูกต้อง ไปดูกันเลย… โรคน้ำกัดเท้า สาเหตุ : เกิดจากการเดินแช่ในน้ำเน่าขัง …

อ่านต่อ...
tip การดูแลผิว
BEAUTY

Tip การดูแลผิวเมื่อต้องเผชิญแดด

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ดูแลผิว สู้แดดร้อน อากาศร้อน แดดเปรี้ยงแบบเมืองไทยเรานี้ ดูน่าจะเป็นอุปสรรคในการดูแลผิวของสาวๆเรามากจริงๆ  บ้านเรามีฤดูร้อน ร้อนมาก และร้อนที่สุด เราลองมาสู้กันซักตั้ง ยังไงก็ไม่ยอมตัวดำเป็นแน่ เรามี …

อ่านต่อ...
การแต่งหน้าให้ติดทนตลอดทั้งวัน
BEAUTY

5 ทิปส์ การแต่งหน้าให้ติดทนตลอดทั้งวัน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine อากาศเมืองไทยแสนจะร้อน แค่เดินออกจากบ้าน 3 ก้าวก็อาจทำเมคอัพพังได้ แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เทคนิค การแต่งหน้า เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนทั้งวัน ทำได้ไม่ยากเลย 5 ทิปส์การแต่งหน้าให้ทน …

อ่านต่อ...
เปิดไฟนอนอาจทำให้เสียสุขภาพ
HEALTH

Insider Earnest เปิดไฟนอนอาจทำให้เสียสุขภาพ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine รู้หรือไม่? สาวๆ ที่นอนเปิดไฟ ไม่ว่าจะเพื่อความสะดวกเวลาตื่นดึกๆ เพื่อไปเข้าห้องน้ำ จะได้ไม่ต้องเตะอะไรต่อมิอะไร หรือบางคนก็ใช้การเปิดไฟนอนเพราะว่ากลัวความมืดหรือกลัวผี บอกเลยค่ะว่าถ้าใครทำอย่างนี้อยู่เป็นการทำร้ายสุขภาพตัวเองอย่างมาก ที่สำคัญเสี่ยงทำให้อ้วนด้วยนะคะ ทำไม่ถึงไม่ควรเปิดไฟนอน จากการศึกษาวิจัยมาอย่างยาวนานถึง …

อ่านต่อ...
อย่าให้รูขุมขนกว้าง
BEAUTY

Unlock อย่าปล่อยให้รูขุมขนกว้าง

ปัญหาหนักหน้าอีกหนึ่งอย่าง ที่สาวๆ หลายคนต้องเจอ คือ หน้ามัน แต่งหน้าไม่ติด สาเหตุก็มาจาก “รูขุมขนกว้าง” นั่นเอง ถ้ามีปัญหาไม่มาก ก็พอจะอาศัยไพร์มเมอร์มาช่วยปกปิดกันได้ แต่ในบางคนก็เกินเยียวยา โบกยังไงก็ไม่อยู่ค่า ก่อนที่มันจะเกินเยียวยาไปมากกว่านี้ เรามาดูสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนบนใบหน้าของเรามันกว้างขึ้นกันดีกว่า จะได้ระวังๆ ไม่เผลอตัวไปทำกันค่ะ

อ่านต่อ...
งดกินแป้ง เถอะถ้าไม่อยากแก่เร็ว
BEAUTY

งดกินแป้งเถอะถ้าไม่อยากแก่เร็ว

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ในยุคปัจจุบันที่ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น กลัวความแก่มากขึ้น ต่างก็สรรหาสารพัดวิธีมาเพื่อทำให้ตัวเองแข็งแรง และดูเป็นหนุ่มสาวไปนานๆ แต่รู้หรือไม่ว่าสุขภาพที่ดีนั้นมาจากการกินที่เหมาะสม คุณหมอโคอิชิโร่ ฟุจิตะ แพทย์ชาวญี่ปุ่น ผู้เขียนที่บอกให้เรา งดกินแป้ง  “หยุดแก่แค่เลิกกินแป้ง” …

อ่านต่อ...