fbpx

The Communication

SOCIETY

Recent Posts
March 2023
M T W T F S S
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
Categories
  • All
  • BEAUTY
  • BUSINESS
  • DIGITAL MARKETING
  • GENERAL
  • HEALTH
  • KNOWLEDGE
  • LIFESTYLE
  • SOCIETY
บุลลี่

บุลลี่ คืออะไร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineบุลลี่ คืออะไร บุลลี่คืออะไร มีการฟ้องร้องกันมากมายในช่วงปีที่ผ่านมา บุลลี่ คือการที่ผู้คนจงใจใช้คำพูดหรือการกระทำซ้ำ ๆ ต่อบุคคลหรือกลุ่มบุคคลเพื่อก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายสังคมและ / หรือจิตใจ โดยปกติแล้วพวกเขาต้องการทำให้บุคคลนั้นรู้สึกแย่ หรือหมดหนทางที่จะทำอะไรต่อ การบุลลี่นั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียน,ที่ทำงาน,ที่บ้าน หรือ บนโลกออนไลน์ หรือผ่านการส่งข้อความหรืออีเมล ซึ่งการกลั่นแกล้งอาจมีหลายรูปแบบซึ่งทั้งหมดนี้ ตั้งใจจะก่อให้เกิดความทุกข์และความเจ็บปวดสำหรับผู้ที่ถูกรังแก การกลั่นแกล้ง หรือ การบุลลี่ อาจเป็น:ทางกายภาพ …

อ่านต่อ →
ดีเอชแอล

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส คาดยอดส่งสินค้าระหว่างประเทศช่วงพีคซีซั่นสูงเป็นประวัติการณ์ เพิ่มขึ้น 50% ทั่วโลก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDHL EXPRESS ดีเอชแอล เอ็กเพรส กระแสโลกาภิวัฒน์และการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล ขับเคลื่อนการขยายตัวของการช้อปปิ้งออนไลน์และธุรกิจขนส่งทั่วโลกให้สูงขึ้น โดยโควิด-19 เป็นตัวเร่งการเติบโตของอีคอมเมิร์ซ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ลงทุนกว่า 750 ล้านยูโร สำหรับโครงสร้างพื้นฐาน เครื่องบินขนส่งลำใหม่ และเปิดเส้นทางบินใหม่ในเอเชียแปซิฟิก เพื่อยกระดับความสามารถในการดำเนินงานและเสริมประสิทธิภาพการขนส่ง ผู้ค้าออนไลน์จะได้รับประโยชน์จากการเติบโตของอีคอมเมิร์ซทั่วโลก และสามารถใช้ชิปปิ้งแพลตฟอร์ม iExpressByDHL เพื่ออำนวยความสะดวกในการส่งสินค้าระหว่างประเทศ กรุงเทพฯ, 26 พฤศจิกายน 2563: ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศระดับโลก คาดการณ์ว่าในช่วงพีคซีซั่นปลายปี 2563 ยอดสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ ปริมาณการขนส่งสินค้าและธุรกรรมอีคอมเมิร์ซทั่วโลกจะสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทั้งนี้ บริษัทฯ …

อ่านต่อ →
DHL

เจาะลึก การเตรียมการจาก DHL ซึ่งเป็นบริษัทโลจิสติกส์ชั้นนำของโลก ว่าจะสามารถทำการขนส่ง วัคซีนจำนวน มากมายมหาศาล ได้อย่างไร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineDHL EXPRESS ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เผยรายงานการศึกษา ชี้ความสำเร็จในการขนส่งวัคซีนโควิด-19 ต้องมาจากความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน • การขนส่งวัคซีนกว่า 1 หมื่นล้านโดสทั่วโลกต้องอาศัยซัพพลายเชนที่ขยายขอบเขตการบริการเพื่อการแพทย์โดยเฉพาะ • รายงานจากดีเอชแอลระบุความท้าทายสำคัญของอุตสาหกรรมลอจิสติกส์ในช่วงโควิด-19 • แนะนำกรอบความร่วมมือเพื่อรับมือกับภาวะวิกฤตฉุกเฉินด้านสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตนอกเหนือจากโควิด-19 ดีเอชแอล ผู้ให้บริการขนส่งระดับโลก ร่วมมือกับแมคคินซีย์แอนด์คอมปะนี พันธมิตรด้านการวิเคราะห์ เผยแพร่รายงานเรื่องการจัดการการขนส่งวัคซีนและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้มีประสิทธิภาพในระหว่างการแพร่ระบาดของโควิด-19 และรับมือวิกฤตด้านภัยสุขภาพในอนาคต โดยจากการคาดการณ์ว่าจะมีการใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 …

อ่านต่อ →
Facial Expressions

การแสดงสีหน้า Facial Expressions เป็นภาษาสากล ของมนุษย์ เกือบทุกชาติ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine การแสดงสีหน้า Facial Expressions เป็นภาษาสากล ของมนุษย์ เกือบทุกชาติ ถึงแม้การสื่อสารระหว่างคนเรานั้นจะมี ภาษาพูด ภาษาเขียน หลายร้อยภาษา และมีความแตกต่างกันมากมาย แต่ภาษากายบนใบหน้า Facial Expressions ของมนุษย์นั้น โดยส่วนใหญ๋กลับแทบไม่มีความแตกต่างกันเลย ดังนั้น การแสดงสีหน้าของมนุษย์เกือบทั่วโลก จึงสื่อสารอะไรออกมาได้เหมือนๆกันจริงๆ ลองคิดเล่นๆดู ว่าคน …

อ่านต่อ →
eye contact

Eye Contact 4 อย่างของดวงตาสื่ออะไรออกมาบ้าง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine EYE CONTACT สบตาแล้วบอกอะไรได้บ้าง ภาษากายเป็นภาษาสากลในการสื่อสาร ที่ The Communication จะทยอยนำมาให้อ่านไปเรื่อยๆ ซึ่งในตอนแรกเราจะเริ่มที่ การสื่อสารด้วยดวงตา หรือสังเกตุ eye contact ในภาษาสากลดวงตามักถูกเรียกว่า “หน้าต่างสู่จิตวิญญาณ” หรือ ถ้าแบบไทยๆเรา ดวงตาก็คือ “หน้าต่างของหัวใจ” หมายความว่า ไม่ว่าเราจะคิดอะไร …

อ่านต่อ →
ทักษะในการสื่อสาร

8 เทคนิค เพิ่มทักษะในการสื่อสาร ให้มีประสิทธิภาพ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine บทความนี้ ต้นฉบับเคยตีพิมพ์ลงใน World Economic Forum (WEF) มาแล้ว  เมื่อเราคิดว่าเรามี ทักษะในการสื่อสาร ได้ดีกับผู้คนที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด เมื่อเอ่ยถึง เรื่องทักษะในการสื่อสาร เราทุกคนมักจะคิดว่าเราทำได้ดีทีเดียว แต่ในความเป็นจริงก็คือแม้แต่พวกเราที่เป็นนักสื่อสารที่ดีก็ยังทำไม่ได้ดีอย่างที่เราคิด เรามักจะประเมินทักษะการสื่อสารของตัวเราเองสูงเกินไป โดยเฉพาะเมื่อเราคิดว่าเราจะสามารถสื่อสารได้ดี กับผู้คนที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด นักวิจัยจาก University of Chicago …

อ่านต่อ →
สังคมที่จะช่วยให้ตัวของเราดีขึ้น

5 เหตุผลที่ ช่วยให้ตัวของเราดีขึ้น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine จงเลือกใช้ชีวิตอยู่ในสังคมที่จะช่วยให้ตัวของเราดีขึ้น สังคมที่จะช่วยให้ตัวของเราดีขึ้น นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมุมมองแนวคิดของคนแต่ละคน มักจะเปลี่ยนไปตามวัย เช่นตอนวัยรุ่น ช่วงเรียนหนังสือ จนถึงจบการศึกษาใหม่ๆ ก็จะมีมุมมองในเรื่องต่างๆ เป็นอย่างนึง จนเมื่อต้องทำงาน จริงๆจัง เพื่อสร้างอนาคต มุมมองต่างๆ ก็จะเปลี่ยนไปอีก ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว มนุษย์เกือบทุกคนจะได้รับอิทธิพลแนวคิด ตามกลุ่มสังคมที่ตัวเองใช้ชีวิตอยู่ แต่ร้อยละ 90% แทบไม่มีคนไหนคิดเลยว่ากลุ่มสังคมที่ตัวเองคบหากันอยู่นั้น …

อ่านต่อ →
เจฟฟ์ เบซอส

5 สิ่งที่ควรทำอยู่เสมอจาก เจฟฟ์ เบซอส ชายผู้ที่รวยที่สุดในโลก

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine คนที่ประสบความสำเร็จสูงสุดทุกกคนในปัจจุบัน ไม่ได้มีใครที่เป็นคนฉลาดแบบสุดๆ หรือ โชคดีมากๆ แต่กลับเป็นคนที่มีนิสัยส่วนตัวที่มีวินัย และเลือกที่จะปฏิบัติกิจกรรมต่างๆในแต่ละวันต่างหาก ลองมาดูแนวทางการใช้ชีวิตในแต่ละวันของ เจฟฟ์ เบซอส ชายผู้ที่ร่ำรวยที่สุดเป็นเบอร์หนึ่งในขณะนี้ และเป็น เจ้าของแพลทฟอร์ม Amazon ที่เป็น Market Place ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก 5 คำแนะนำจาก เจฟฟ์ เบซอส …

อ่านต่อ →
กิจกรรมภายในบ้าน

กิจกรรมภายในบ้านยังคงได้รับความนิยม – แม้จะคลายล็อคดาว์น

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine แม้จะคลายล็อคดาว์นไปแล้ว แต่ กิจกรรมภายในบ้าน ช่วงกักตัวยังได้รับความนิยมเหมือนเดิม กิจกรรมภายในบ้านในช่วงกักตัวยังคงได้รับความนิยมสูงกว่าในอดีต แม้ความนิยมจะเริ่มลดลงบ้างเมื่อเทียบกับช่วงที่ยังมีการล็อกดาวน์ : ในช่วงกักตัวอยู่บ้าน ผู้คนเริ่มหากิจกรรมในบ้านชดเชยการออกนอกบ้าน จึงเกิดกระแสกิจกรรมภายในบ้านหลากหลายประเภท เช่น 1) การทำอาหารที่บ้าน สะท้อนจากคำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์เครื่องครัว อาทิ “หม้อทอดไร้น้ำมัน” และ “เตาอบ” ได้รับความนิยมสูงสุดในเดือนพฤษภาคม โดยคำค้นหาอุปกรณ์เครื่องครัวสูงสุดถึง 474% …

อ่านต่อ →
fake news

ข่าวปลอม Fake News 8 แบบ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine Fake News ข่าวปลอม 8 แบบ ทุกวันนี้ fake news ข่าวปลอมนั้นมีมากขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะเพื่อวัตถุประสงค์อะไรก็ตาม แต่ก็ทำให้เกิดความปั่นป่วนในสังคม โดยเฉพาะบนโลกโซเชี่ยล ที่ผู้คนมักจะเชื่อในเทรนด์ต่างๆ ที่เป็นกระแสโดยไม่ได้ วิเคราห์ที่มาที่ไป เลยว่าเรื่องราวเหล่านั้นเป็นเรื่องจริงรึป่าว  ลองมาดูข่าวปลอม ทั้ง 8 แบบที่คนสร้างข่าวทำขึ้นมาเพื่อหวังผลให้ สังคมโจมตี …

อ่านต่อ →
PROS. กับ CONS.

คำ Extra เช่น PROS. กับ CONS. 2 คำนี้ คืออะไร

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine เจอคำว่า PROS. กับ CONS. เป็นคำ Extra บ่อยมาก โดยเฉพาะใน Text Book PROS. กับ CONS. เป็นคำที่พบเจอกันบ่อยมาก แล้วก็มักจะมีคำถามกันเสมอว่าแปลว่าอะไรนะ หลายๆครั้งที่เรามักจะเจอคำ 2 คำนี้ ที่เป็นคำภาษาอังกฤษที่คนนิยมใช้กันมาก โดยเฉพาะในการวิพากวิจารณ์ หรือ …

อ่านต่อ →
กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย กับ 4 ขั้นตอน สร้าง Impressive

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine การทำการตลาดควรชัดเจนใน กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย จากประสบการณ์ทางด้านการตลาดที่ผ่านมา สิ่งที่พบมาโดยตลอดคือ แบรนด์ธุรกิจมักจะทำการตลาดผิดพลาดในเรื่องกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ทำให้ต้องเสียเวลาและเสียเงินไปมากมาย ซึ่งหลายธุรกิจถึงกับล้มหายตายจากไปเลยก็มี ลองมาดูกันว่าจะหากลุ่มลูกค้าเป้าหมายอย่างไร ถึงทำให้ ธุรกิจประสบความสำเร็จ 1. มองภาพรวมของกลุ่มลูกค้าอย่างเข้าใจ ไม่ว่าธุรกิจของแบรนด์จะเป็นธุรกิจอะไร ภาพรวมของกลุ่มลูกค้าเป็นสิ่งที่นักการตลาดจะต้องมองให้ออกว่า ใครบ้างที่สามารถใช้บริการ หรือ ซื้อผลิตภัณฑ์ของเราได้ โดยที่ต้องไม่มีอคติ หรือ คิดเอาเองว่า มีแต่คนกลุ่มนี้ …

อ่านต่อ →
Scroll to Top